DỊCH VỤ TƯ VẤN LAO ĐỘNG

Nhân lực là một thành phần không thể thiếu trong bất cứ một đơn vị doanh nghiệp nào. Không một đơn vị nào có thể tồn tại nếu không có nguồn nhân lực đáp ứng được sự hoạt động và vận hành của bộ máy công ty. Chính vì thế, mỗi đơn vị doanh nghiệp cần có những giải pháp tốt nhất trong việc quản trị nhân lực. Hệ thống quản trị nhân lực hiệu quả sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoá giá trị của lực lượng lao động cũng như tránh được những rủi ro vi phạm về lĩnh vực lao động.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0

Đối với một doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ, thì đều cần thiết nhất phải có nguồn nhân lực hay gọi là lực lượng lao động để phục vụ cho  hoạt động của doanh nghiệp đó. Lao động là một nguồn lực lớn và quan trọng của xã hội và được bảo vệ chặt chẽ bởi pháp luật thông qua các cơ quan công đoàn, sở phòng lao động và các quy định pháp luật lao động liên quan nhầm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động.

Ảnh Dịch vụ tư vấn lao động

Vì vậy, để doanh nghiệp tạo lập được một môi trường làm việc tích cực, đáng tin cậy, thu hút được nguồn nhân lực cao thì yêu cầu doanh nghiệp phải xây dựng một bộ máy quản trị nhân lực cho công ty của mình. Và chi phí để xây dựng bộ máy quản trị nhân lực đó cũng không hề nhỏ, do đó lực chọn cho mình một dịch vụ tư vấn về lao động của một công ty chuyên cung cấp dịch vụ về lao động uy tín là giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp.

Ảnh Dịch vụ tư vấn lao động

Năm rõ được những bâng khuâng cũng như nhu cầu của doanh nghiệp, Sao Việt xin giới thiệu gói dịch vụ pháp luật nhanh nhất, hiệu quả nhất nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến lĩnh vựa lao động phát sinh trong công ty mình.

Các dịch vụ tư vấn mà Sao Việt cung cấp trong gói dịch vụ tổng hợp này bao gồm:

1)   Tư vấn về việc tuyển chọn nhân sự:

–     Tư vấn tổ chức tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

–     Tổ chức lựa chọn và sắp xếp nhân sự phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

2)   Tư vấn và soạn thảo hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động:

–     Tư vấn soạn thảo hợp đồng lao động (hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo vụ việc) và các hợp đồng liên quan khác (hợp đồng cộng tác viên, hợp đồng thuê chuyên gia…..).

–     Tư vấn điều kiện, trình tự thủ tục thành lập Công đoàn trong doanh nghiệp, nội dung hoạt động của tổ chức công đoàn doanh nghiệp, quan hệ giữa công đoàn và chủ doanh nghiệp.

–     Tư vấn xây dựng thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động, quy chế quản lý nhân sự, lao động trong nội bộ doanh nghiệp.

–     Tham gia đàm phán với chủ doanh nghiệp, công đoàn về các nội dung của thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động.

–     Đăng ký thỏa ước lao động tập thể, nội quy lao động với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ảnh Dịch vụ tư vấn lao động

3)   Tư vấn chấm dứt và giải quyết tranh chấp lao động

–     Tư vấn điều kiện, quy trình xử lý kỷ luật người lao động, đánh giá tính hợp pháp của quyết định xử lý kỷ luật lao động.

–     Tư vấn giải quyết chế độ trợ cấp, bảo hiểm cho người lao động khi chấm dứt quan hệ lao động.

–     Tư vấn giải quyết tranh chấp trong quan hệ lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động.

–     Đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động/người sử dụng lao động trong những tranh chấp lao động liên quan đến đình công, sa thải, kỷ luật người lao động.

4)   Tư vấn về các chế độ, chính sách lao động

–     Tư vấn các quy định của pháp luật chung về lao động và quan hệ lao động.

–     Tư vấn xây dựng thang lương, bảng lương cho doanh nghiệp; hình thức, quy trình chi trả lương, trả thưởng cho người lao động, thuế thu nhập cá nhân đối với người lao động.

–     Tư vấn các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và nghĩa vụ của doanh nghiệp, người lao động trong công tác bảo hiểm.

–     Tư vấn các điều kiện về trách nhiệm vật chất, kỷ luật lao động, thời giờ làm việc và nghỉ ngơi, các vấn đề liên quan đến điều kiện sức khỏe, điều kiện làm việc, an toàn và vệ sinh lao động.

Ảnh Dịch vụ tư vấn lao động

5)   Tư vấn về lao động nước ngoài tại Việt Nam:

–     Tư vấn điều kiện tuyển dụng và sử dụng lao động nước ngoài tại Việt Nam.

–     Soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

–     Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép cho lao động nước ngoài tại doanh nghiệp.

–     Tư vấn các vấn đề về thủ tục xuất nhập cảnh, đăng ký tạm trú, tiền lương, thuế thu nhập, và chuyển tiền ra nước ngoài của lao động nước ngoài.

 

 

 

Cre: Linh Nguyễn

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “DỊCH VỤ TƯ VẤN LAO ĐỘNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DỊCH VỤ TƯ VẤN LAO ĐỘNG
DỊCH VỤ TƯ VẤN LAO ĐỘNG
saovietaudit.com
Logo
Shopping cart