DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ, HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ

Dịch vụ cung cấp chữ ký số, hoá đơn điện tử đảm bảo:

– Đáp ứng đầy đủ yêu cầu và quy định về chữ ký số theo Nghị định 130/2018/NĐ-CP, Thông tư 78/2021/TT-BTC.

– Xác định danh tính cá nhân, đơn vị, tổ chức, đảm bảo tính toàn vẹn và giá trị pháp lý của các giao dịch điện tử.

– Hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân 24/07, đảm bảo quá trình sử dụng thuận lợi trong các giao dịch điện tử.

Added to wishlistRemoved from wishlist 0

Trong thời kỳ ứng dụng công nghệ thông tin mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như hiện nay thì hai thứ không thể thiếu đối với doanh nghiệp là Chữ ký số và Hoá đơn điện tử.

Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra dựa trên công nghệ mã hóa công khai. Chữ ký số đóng vai trò như một chữ ký tay cá nhân hoặc con dấu của doanh nghiệp, được thừa nhận về mặt pháp lý khi giao dịch trên môi trường điện tử như: ký hợp đồng điện tử, ký kê khai thuế, ký phát hành hóa đơn điện tử, ký giao dịch tài chính…

Ảnh: Chữ ký số, hoá đơn điện tử

Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử. HĐĐT được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính của tổ chức đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hoá, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Ảnh: Chữ ký số, hoá đơn điện tử

Vai trò của Chữ ký số:

Chữ ký số dùng cho các văn bản số, cho biết toàn bộ văn bản đã được ký bởi người  ký. Và người khác có thể xác minh điều này. Chữ ký số tương tự như chữ ký thông thường, đảm bảo nội dung tài liệu là đáng tin cậy, chính xác, không hề thay đổi trên đường truyền và cho biết người tạo ra tài liệu là ai. Tuy nhiên, chữ ký số khác chữ ký thường, vì nó tuỳ thuộc vào văn bản. Chữ ký số sẽ thay đổi theo văn bản còn chữ ký thường thì không hề thay đổi.

Chữ ký số được sử dụng để cung cấp chứng thực chủ sở hữu, tính toàn vẹn dữ liệu và chống chối bỏ nguồn gốc trong rất nhiều các lĩnh vực.

Ảnh: Chữ ký số, hoá đơn điện tử

Vai trò của Hoá đơn điện tử:

– Sử dụng hóa đơn điện tử giúp doanh nghiệp giảm chi phí hơn so với sử dụng hóa đơn giấy (giảm chi phí giấy in, mực in, vận chuyển, lưu trữ hóa đơn, không gian lưu trữ hóa đơn…);

– Giúp doanh nghiệp giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính thuế;

– Khắc phục rủi ro làm mất, hỏng, cháy khi sử dụng hóa đơn giấy do hệ thống lưu trữ hóa đơn điện tử được sao lưu nên khả năng mất hoàn toàn dữ liệu hóa đơn là khó xảy ra;

– Sử dụng hóa đơn điện tử tạo sự yên tâm cho người mua hàng hóa, dịch vụ: sau khi nhận hóa đơn điện tử, người mua hàng hóa, dịch vụ có thể kiểm tra ngay trên hệ thống của cơ quan thuế để biết chính xác thông tin của hóa đơn người bán khai báo với cơ quan thuế và thông tin người bán cung cấp cho người mua.

Ảnh: Chữ ký số, hoá đơn điện tử

Cre: Linh Nguyễn

User Reviews

0.0 out of 5
0
0
0
0
0
Write a review

There are no reviews yet.

Be the first to review “DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ, HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ, HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ
DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ, HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ
saovietaudit.com
Logo
Shopping cart